Kỳ 2: 5 bí quyết ít tiền mà vẫn mặc phong cách

Ngày đăng: 24/03/2018
Lượt xem: 282
Cỡ chữ
Nhiều người nhận xét, con gái Ngoại thương không xinh hơn nhiều trường khác nhưng lại biết cách ăn mặc và có cá tính hơn. Trong môi trường FTU năng động, các bạn đã luôn biết học hỏi và cải thiện con người mình. Có nhiều bạn xuất thân từ thôn quê, năm đầu mặc rất đơn giản, bình thường… nhưng sau 1-2 năm, các bạn như trở thành một con người hoàn toàn khác khiến bạn hội bạn bè ngỡ ngàng. Những tưởng rằng trang phục các bạn toàn hàng hiệu nổi tiếng, nhưng khi hỏi giá trị của các món đồ thì câu trả lời khiến không ít người ngỡ ngàng. Có nhiều món đồ cũng chỉ dao động quanh khoảng 200k – mức giá vô cùng sinh viên. Đẹp là thế mạnh đặc biệt của sinh viên FTU so với các trường khác.

Vậy bí quyết mặc đẹp thực sự là gì?

 
1.   Hiểu rõ bản thân mình
 
Điều này chúng ta đã nghe rất nhiều lần như người gầy không mặc đồ màu tối, người mập không nên mặc đồ kẻ ngang… nhưng tại sao 2 cô gái có màu da, vóc dáng tương tự nhau cùng mặc một bộ trang phục, có người mặc đẹp, người kia lại mặc xấu? Có người cảm thấy thoải mái, có người lại không thấy điều đó? Ngay cả những người nổi tiếng rất nhiều người không mặc đẹp và không thể hiện được phong cách cá nhân. Nguyên nhân đơn giản vì sản phẩm ngoài giá trị về mặt sản phẩm còn mang giá trị vô hình về mặt cá tính, phong cách. Chỉ có những người thực sự hiểu rõ từng chi tiết và tính cách của mình mới là những người mặc đẹp. Nếu bạn là bông hoa chanh hãy cứ tự hào nở giữa vườn chanh đầy nắng. Bạn luôn đẹp theo cách chỉ riêng bạn mới có.
 
2.   Mặc phù hợp hoàn cảnh
 
Bạn không thể đến một nơi công sở với quần short ngắn, hay đi giày thể thao đến một buổi họp quan trọng với đối tác… Nhưng thực tế lại rất nhiều bạn trẻ mặc quần sooc, áo trễ cổ, váy ngắn….chưa kể đến chuyện đẹp, những trang phục ấy vừa không thuận tiện vừa làm mọi người khó chịu với mình, gây ảnh hưởng không cần thiết tới công việc.
Hãy nhớ rằng một trang phục dù đẹp tới đâu nếu mặc không đúng lúc, đúng chỗ thì cũng trở nên thật lố bịch.

 


3.   Chăm sóc​ trang phục cẩn thận

Quần áo không chỉ cần giặt sạch mà còn cần được chăm sóc kỹ càng, từng chi tiết như giặt đúng loại nước giặt, cách giặt…. Sau khi giặt bạn nên là dể quần áo phẳng phiu. Sự thanh lịch của bạn không chỉ nằm ở tổng thể mà còn nằm trong từng chi tiết nhỏ nhất. Chúng bền, đẹp hay nhanh hỏng đều là do cách quan tâm của bạn dành cho chúng.

4.   Trang phục đẹ​p không có nghĩa là đắt tiền

Cách đây không lâu có một tiểu thư nhà giàu khoe bộ sưu tập khủng các món đồ từ những thương hiệu lớn trên thế giới, nhưng hầu hết giới mộ điệu đều thắc mắc: Phong cách thời trang thực sự của cô nàng là gì? Những món đồ nhiều tiền ấy chẳng có vẻ gì là phù hợp với cô ấy cả. Điều này chứng tỏ rằng không phải cứ nhiều tiền là đẹp. Các cô nàng FTU dẫn chứng ở trên chỉ từ 100k đã chọn được ngay cho mình những bộ đồ khẳng định phong cách cá nhân. Mỗi người đều có cách phối đồ và go thời trang rất riêng, chính vì thế mà hãy tập trung chọn những món đồ phù hợp với phong cách của mình hơn là chạy theo xu hướng. Trung thành với phong cách của bản thân khiến bạn tự tin xinh đẹp với người đối diện.

5.   Sở hữu những ​items Basic

Dù quần áo nhiều hay ít thì bạn cũng cần trang bị cho mình những item basic như: quần Jeans, áo sơ mi trắng, áo phông trắng, chân váy… thuộc gam màu cơ bản, trung tính như: màu đen, trắng, ghi… Những items này không bao giờ lỗi mốt, phù hợp với mọi hoàn cảnh, tiết kiệm khá nhiều cho tiền bạc cho các chị em. Muốn tốn ít tiền mà vẫn mặc đẹp thì không thể bỏ qua items basic đâu nhé!
Thay đổi một chút thôi bạn sẽ thấy mặc đẹp chẳng cần quá nhiều tiền như bạn vẫn nghĩ.
Bí quyết mặc đẹp đơn giản là bạn hiểu rõ chính mình.
Open chat FaceBook