Phong cách thời trang thanh lịch sẽ giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp?

Ngày đăng: 07/09/2018
Lượt xem: 135
Cỡ chữ
   Mỗi khi chọn trang phục để mặc, hãy suy nghĩ về việc bạn muốn người khác nhìn nhận và đánh giá con người bạn như thế nào… vì trang phục của bạn sẽ bộc lộ con người bạn nhiều hơn bạn nghĩ.” - Bridget Allen
 
1.Thời trang có sức ảnh hưởng như thế nào?
 
Mọi người thường đánh giá người khác thông qua vẻ bề ngoài. Do đó, trang phục không chỉ thể hiện tính cách, mà chúng còn ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi ứng xử của người mặc. Mỗi một loại trang phục sẽ phát ra thông điệp nhất định về người mặc, gây ấn tượng nhất định lên những người xung quanh, là yếu tố ảnh hưởng khá trực tiếp đến khả năng đạt được thành công của bạn.

 

Thời trang chính là con người bạn
 
Tuy nhiên, nhiều người thực tế lại không quan tâm đến vẻ bề ngoài, phong cách thời trang xuề xòa, thiếu chỉn chu hoàn toàn không phù hợp  môi trường văn phòng công sở cần sự nghiêm túc.
Chúng ta cũng cần nhìn thẳng vào sự thật là phong cách thời trang công sở có ảnh hưởng đến khả năng đạt được thành công của bạn. Mọi người thường đánh giá người khác thông qua vẻ bề ngoài, cụ thể là cách ăn mặc. Do đó, quần áo có tầm ảnh hưởng đáng kể đến cách người khác cảm nhận và cả cách họ đối xử với bạn.Phong cách thời trang ảnh hưởng đáng kể đến cảm nhận của người khác và cách họ đối xử với bạn

 
Dù bạn yêu phong cách đường phố phóng khoáng, năng động hay đơn giản thoải thì trong từng hoàn cảnh bạn nên có những sét đồ thay đổi để phù hợp với những môi trường làm việc, sự kiện.

2. Thời trang có phải là yếu tố dẫn tới thành công?

Theo kết quả nghiên cứu trên nhóm nhân viên Văn Phòng của các nhà khoa học thuộc trường đại học Columbia và đại học California: Khi mặc những bộ trang phục sang trọng, thanh lịch, mọi người có xu hướng gia tăng năng lực tư duy trừu tượng, định hướng kế hoạch dài hạn và kiểm soát tình hình công việc tốt hơn. Điều này cho thấy thời trang có thể thao túng cả trực giác và tâm lý của bạn.

Âu phục giúp chúng ta cảm nhận rõ ràng hơn về năng lực của bản thân từ đó tâm lý chuyển biến mạnh mẽ theo hướng cầu tiến, tham vọng.

 


Âu phục thể hiện quyền lực, sự cầu tiến và tham vọng

 
Phong cách đơn giản thường tỏ ra kém cạnh tranh và dễ buông xuôi hơn.
Trang phục tẻ nhạt thiếu tinh tế thường biểu hiện tính cách cẩu thả, không có chiều sâu và thiếu sáng tạo.

 


Thời trang không chỉ là quần áo mà còn là thông điệp bạn muốn gửi đến thế giới xung quanh

 
Do vậy, phong cách thời trang không chỉ là “quần áo”, chúng là biểu tượng thể hiện bạn là ai, có thể làm được những gì. Đó là một trong những công cụ giúp người khác có cái nhìn tích cực về bạn từ đó hỗ trợ cho công việc hàng ngày giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp tốt hơn.
Open chat FaceBook